สนใจเลือกสถานที่ปฎิบัติธรรมอื่น

คลิ๊กที่นี้นะค่ะ

วัดถ้ำสุมะโน

อยู่ที่จังหวัดพัทลุงคะ อยู่ระหว่างทางหลวงหมายเลข 4 จากจังหวัดตรัง ไปจังหวัดพัทลุง และอยู่ห่างจากตัวเมืองตรัง เพียง 25 กิโลเมตร ลักษณะทั้งหมดของวัดเป็นภูเขา มีถ้ำหินปูขนาดใหญ่อยู่จำนวนหลายสิบถ้ำภายในบริเวณนั้น โดยพระอาจารย์เดช สุมะโน เป็นผู้ค้นพบและพัฒนาขึ้นเป็นสถานที่ปฎิบัติธรรม มายาวนานกว่า 20 ปี สภาพบรรยากาศโดยทั่วไปจะเงียบสงบมาก มีเพียงเสียงนกร้องและเสียงของน้ำที่ไหลผ่านบริเวณถ้ำเหมาะแก่การปฎิบัติธรรมเป็นที่สุด เหมือนว่าหลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่งที่มีธรรมชาติโอบอุ้มเราไว้ให้ห่างไกลจากสังคมเมืองที่แสนจะวุ่นวาย..

 

.

 

โดยทุกคนจะได้ลงไปปฎิบัติธรรมภายในถ้ำที่สวยงาม วิจิตรและพิศดารมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประวัติการค้นพบถ้ำของท่านพระอาจารย์เดช ยิ่งน่าอัศจรรย์ใจ ภายในถ้ำนั้นพี่พอบจ๋าไม่อยากเชื่อเลยว่าได้เข้ามาอยู่ในถ้ำเพราะไม่มีกลิ่นเหม็นอับ หรือรู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด ทั้งๆที่ความจริงแล้วพี่พลอยจ๋าไม่ถูกโรคกับอากาศที่ร้อนเท่าไรนัก แต่ก็แปลกมากที่ภายในถ้ำนั้นรู้สึกเย็นสบายคล้ายมีแอร์คอนฯ สัก 100 ตัว ในภาพนี้คือทางเดินลงถ้ำคะ

.

 

 

.

 

 

นี่ไงคะบรรยากาศภายในถ้ำ อ้อ..พลอยจ๋าต้องบอกอีกนิดหนึ่งนะคะว่าที่นี้ ทานข้าวเพียงมื้อเดียวเท่านั้นนะคะ พลอยจ๋าเคยไปปฎิบัติธรรมที่นี้มาแล้วเพียง 1 ครั้ง แต่ขอแนะนำว่า มหัศจรรย์และสัมผัสในถึงความอบอุ่นในกระแสของญาติธรรมขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าจริงๆ คะ ...ท่านผู้ใฝ่หาที่สงบให้กับจิตใจ ลองรับวัดถ้ำสุมะโนจ.พัทลุง เป็นอีกตัวเลือกของท่านสิ่งคะ แล้วท่านจะทราบว่าทำไมทุกครั้งที่กลับประเทศไทย พลอยจ๋าถึงอยากมาที่นี้...

..

 

 

สำหรับท่านที่สนใจจะไปปฎิบัติธรรมที่วัดถ้ำสุมะโน พลอยจ๋าได้แนบลิงค์ของวัดมาให้แล้วด้านล่างนะคะ ท่านสามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสอบถามทางไปวัด และระเบียบข้อปฎิบัติกับเจ้าหน้าที่โดยตรงได้เลยคะ

..

คลิ๊กพลันคะ http://www.watthamsumano.com/

.

..

 

 

พลอยจ๋าขออนุโมทนาบุญร่วมกับทุกท่านที่รักการปฎิบัติธรรมนะคะ..

.

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

 

 

เพลงประกอบ ชื่อ "เพียงแค่ใจเรารักกัน"

ศิลปิน วิยะดา โกมารกุล ณ นคร

โค้ดเพลง http://www.wherearepop.com/members/pop/mp3ss852s.swf

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

Recommend