กรรมพยากรณ์ ชุด เลือกเกิดใหม่  มีทั้งหมด 45  ตอนค่ะ

             สนใจเลือกรับฟัง หรืออ่านตอนอื่นๆ ในชุดนี้     คลิ๊กที่นี้ค่ะ 

 บทที่ 43  คนใหม่

ความที่เป็นดาวเด่นให้ใครต่อใครจดจ้องมาตลอด ทำให้ยากที่ณชะเลกับอเวราจะทราบว่ามีสายตาฝันหลงมองมาเป็นจำนวนเท่าใด และมีสายตาประสงค์ร้ายเพ่งเล็งมาแค่ไหน

ตั้งแต่อยู่ในงานศพ ฉาดฉานเฝ้าพินิจสองสาวอยู่ไม่คลาด เขาเดาทางถูก สันนิษฐานว่าอเวราจะต้องมางาน และหล่อนก็มาจริงๆ แต่ที่คาดไม่ถึงคือหล่อนมาพร้อมนางฟ้าอีกองค์ แถมตรงเข้ามานั่งกับจองฤกษ์เสียด้วย

ฉาดฉานนึกถึงพฤหัสที่เคยแสดงอาการอัดอั้นตันใจเกี่ยวกับ ปิ๊งใหม่หลายหน ยามเมื่อเห็นกับตาตนเองจึงเข้าใจว่าเหตุใดเพื่อนตนจึงออกแนวหลงละเมอเพ้อพกมากมายนัก ความพิสุทธิ์สะอาดบาดตาบาดใจของสาวน้อยนางนั้นทรงอิทธิพลเกินธรรมดา แม้เขาซึ่งเริ่มด้านชากับความงามในโลกก็จำต้องยอมรับว่าบังเกิดวูบแห่งความหลงใหล ละสายตาไปไหนไม่ได้ ซึ่งสังเกตดูก็เช่นเดียวกับเพื่อนหนุ่มอีกหลายต่อหลายคนในศาลานั่นเอง

น่าเสียดาย มาเจอของสวยของงามระดับนี้ก็เมื่อสิงคารลาโลกไปเสียแล้ว ไม่อย่างนั้นจะลองวาดลวดลายพิสูจน์ฝีมือ จีบให้ติด พอเชยชมสมใจแล้วก็ส่งมอบสิงคารเพื่อทำเงินก้อนใหญ่อีกต่อ!

ที่ผ่านมาเขาเพิ่งทำงานให้สิงคารครั้งเดียว ไม่เคยติดต่อกับเครือข่ายโดยตรง ยิ่งในยามที่ขบวนการค้ามนุษย์กับยาเสพติดร้ายแรงที่มีฤทธิ์เร่งอารมณ์เพศในตัวเอง ได้กลายเป็นข่าวหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งด้วยแล้ว การติดต่อใดๆ คงยิ่งเต็มไปด้วยความระมัดระวังเข้มงวดอีกพักใหญ่

เขารู้เรื่องเกี่ยวกับเครือข่ายของสิงคารน้อยมาก เพราะแต่ละหน่วยมีความเป็นเอกเทศค่อนข้างสูง อย่างเช่นสิงคารรู้จักคนอยู่เหนือขึ้นไปเพียงชายหนึ่งหญิงหนึ่ง แต่จะไม่มีใครในเครือข่ายรู้จักเด็กหน้าใหม่ระดับมือเท้าอย่างเขาเลย

งานง่ายแถมเงินดี มีหรือจะไม่น่าติดใจ เขาอุตส่าห์ขวนขวายจีบสาวน้อยไว้อีกสองสามคนเตรียมส่งป้อนสิงคาร แต่ยังไม่ทันถึงไหน สิงคารก็ด่วนลาไปเฝ้าพญายมเสียก่อน

เมื่ออนาคตกับเครือข่ายดับวูบ ปัญหาก็เริ่มตั้งเค้า ช่วงที่ผ่านมาเขาจับจ่ายใช้สอยซื้อหาข้าวของราคาแพงไว้มาก แค่ค่าผ่อนรถก็ยังรอคิวอีกหลายปี จะพึ่งพาญาติมิตรที่ไหนก็มองไม่เห็น ซึ่งเช่นนี้ก็มีทางเดียวคือต้องหาเงินเองด้วยวิธีใหม่ และต้องมากพอจะครอบคลุมรายจ่ายจิปาถะอันเกิดขึ้นจากการมีรถด้วย

เรื่องขายตัวนั้นลืมได้ เขามีระดับเกินกว่าจะตกต่ำขั้นยอมเป็นไอ้ทุเรศ ส่วนการเข้าวงการบันเทิงก็ช่างยากเย็นเหลือแสน กว่าจะค่าตัวแพงต้องอาศัยความหล่อบวกเก่งและเฮงฝ่าฟันกันอุตลุด เขาไม่อยากเสี่ยงเสียเวลาและอาจต้องเสียความมั่นใจในตนเองไปเปล่าๆ

คนเราเริ่มได้เงินสกปรกมาจากทางไหน หนทางสกปรกนั้นก็จะส่งแรงดึงดูดยึดตัวไว้อย่างยากถ่ายถอน โดยอาศัยความบีบคั้นนานาประการมาต้อนหน้าต้อนหลัง ถึงแม้ประตูบานเก่าเหมือนถูกปิดตายลง ก็ยังต้องอุตส่าห์หาประตูบานใหม่ เพื่อเข้าสู่ช่องทางหาเงินแบบง่ายๆ สายเดิม!

คล้อยหลังเพียงเมื่อณชะเลปิดประตูบ้าน กำลังจะพาน้าสาวเข้าครัวเพื่อหาของว่างรับประทานกัน เสียงออดก็ดังขึ้น เด็กสาวต้องเดินย้อนมาชะโงกหน้าเล็งแลไปที่หน้าประตูรั้วด้วยความแปลกใจ เพราะยินเพียงเสียงรถแล่นห่างหาย แต่หาเงาใครไม่เจอ

ใครมาเหรอ?”

อเวราเลิกคิ้วถามจากอีกมุมหนึ่งของห้อง

ไม่รู้สิคะ

ตอบแล้วก็กดสวิตช์เปิดไฟบนเสาหน้าบ้าน เมื่อแสงส่องสว่างทั่วบริเวณนั้นก็เห็นถนัดขึ้นว่าระหว่างซี่กรงรั้วช่องหนึ่งมีซองสีขาวงอเสียบอยู่

ใครมาส่งใบปลิวกลางดึก

อเวราซึ่งเดินตามมายืนเบื้องหลังหลานสาวพึมพำ ณชะเลหัวเราะ

เด็กส่งใบปลิวนั่งรถมาส่งกลางดึกอย่างนี้น่ะหรือคะ? คงมีใครนัดเอาเอกสารมาให้พ่อแม่มั้ง เดี๋ยวทรายออกไปหยิบแป๊บนะคะ

พูดจบก็เปิดประตูเดินดุ่มออกไป อเวรากลายเป็นคนขี้ระแวง เกรงมีใครดักซุ่มอยู่ข้างนอกรั้ว จึงเดินตามออกมาเป็นเพื่อน สองสาวมาถึงรั้วพร้อมกัน ณชะเลเป็นฝ่ายดึงซองออกมาดู พอเห็นจ่าหน้าแล้วก็ต้องประหลาดใจ เพราะระบุว่า ถึงคุณเค้ก สำคัญมาก!!’

เอ๊ะ! อะไรกัน?”

เด็กสาวย่นคิ้วเล็กน้อย ยื่นหน้ามองนอกบ้านอย่างจะสำรวจว่ายังมีใครรออยู่แถวนั้นหรือไม่ พอพบแต่ความว่างเปล่าก็หันมองน้าสาวและยื่นซองให้

อเวรารับซองแล้วพึมพำ

ใครเล่นอะไรเนี่ย

เขาอาจจะตามเรามาจากงานศพมั้งคะณชะเลสันนิษฐาน ขึ้นไปดูกันที่ห้องทรายดีกว่า อาจมีข่าวสำคัญจริงๆ

แวบแรกแห่งความไม่รู้ หล่อนนึกถึงเรื่องพัวพันกับพฤหัสในทางใดทางหนึ่ง แต่จะหวังว่าพฤหัสทำประกันชีวิตไว้โดยมีอเวราเป็นผู้รับผลประโยชน์นี่เห็นทีคงยาก

สองน้าหลานเข้ามาในห้องนอนอันเป็นส่วนตัวชั้นบน เจ้าของห้องทำหน้าที่ปิดหน้าต่างและเปิดเครื่องปรับอากาศ ในขณะที่อาคันตุกะยังคงยืนมองซองนิ่ง ไม่ยอมเปิดดู ทั้งที่ผู้ส่งเสียบฝาเข้าร่องไว้เฉยๆ โดยไม่ใช้แถบกาวปิดผนึก กระทั่งณชะเลต้องกลับมาถาม

รออะไรคะน้าเค้ก?”

เจ้าของจดหมายอึกอัก สารภาพตามตรง

สังหรณ์ไม่ค่อยดีแฮะ

งั้นก็เก็บไว้ก่อน พรุ่งนี้นึกครึ้มแล้วค่อยแกะ ความจริงก็น่าสงสัยอยู่หรอก มีอย่างที่ไหนมาส่งจดหมายกับมือแล้วปุบปับหนีไปเฉยๆ แทนที่จะรอเจอหน้าบอกกล่าวอะไรซักนิด

อเวราเม้มปาก ในที่สุดความอยากรู้อยากเห็นแบบผู้หญิงก็อยู่เหนือสังหรณ์ร้าย หล่อนตัดสินใจดึงฝาสามเหลี่ยมออกจากร่อง และค่อยๆ คีบสิ่งที่อยู่ในซองขึ้นมา

กระดาษชิ้นแรกคือจดหมายที่พับไว้ลวกๆ แต่สิ่งที่อยู่ด้านล่างจดหมายนั้น เมื่อเลื่อนออกมาดูแล้วหัวใจสองสาวแทบหยุดเต้น ณชะเลถึงกับทำตาโตร้องอุ๊ยแล้วยกมือปิดปาก ส่วนอเวราเหมือนถูกมนต์นะจังงัง หน้าแดงจัดแล้วกลับขาวเผือด ยืนนิ่งขึงกับที่ราวหุ่นปั้น!

มันคือรูปเปลือยเปล่าของชายหญิงคู่หนึ่งซึ่งกำลังสาละวนร่วมบทอัศจรรย์บนเตียงอยู่ด้วยกัน ภาพการร่วมเพศคงไม่ทำให้สาวสหัสวรรษใหม่ตกใจได้ขนาดนั้น แต่บุคคลในรูปต่างหากที่เกือบเป็นเหตุแห่งอาการประดุจหัวใจจะวาย

เป็นพฤหัสกับอเวรา!

ใบหน้าของฝ่ายหญิงอยู่ใกล้กล้องมากกว่าฝ่ายชาย มองอย่างไรก็ไม่ผิดตัวแน่ ที่แย่คือเจ้าตัวย่อมรู้อยู่แก่ใจว่าตนเคยเพลินอภิรมย์ในอิริยาบถที่เห็นจริงๆ

ดาราสาวในรูปแอบถ่ายมือไม้สั่นเทา คลี่กระดาษจดหมายออกอ่าน ข้อความจากลายมือหวัดบอกหล่อนว่า นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่ง ยังมีทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวอีกเยอะ ถ้าไม่อยากให้เผยแพร่ก็ติดต่อมาภายในคืนนี้!’

จดหมายสั้นนั้นจบลงด้วยอีเมลแอดเดรสชื่อทะเบียน ‘misternoname’ ซึ่งขอจากผู้ให้บริการเมลฟรี เห็นชัดว่ากะใช้เฉพาะกิจชั่วคราวแล้วทิ้งโดยไม่เสียดมเสียดาย

ณชะเลเผลอลืมมารยาท ถือวิสาสะอ่านข้อความในจดหมายด้วย บังเกิดความเจ็บปวดรวดร้าวร่วมกับอเวราปานเดียวกัน แต่เพราะสาวในรูปไม่ใช่ตน สติจึงยังดีกว่า อย่างน้อยก็รีบจูงมือน้าสาวมานั่งขอบเตียง เผื่อถ้าหมดแรงจะได้ล้มตัวนอนง่ายหน่อย

นั่งก่อนค่ะน้าเค้ก

ห้องนอนตกอยู่ในความเงียบงันเป็นน