โปรแกรมทัวร์นรก

posted on 16 Jan 2008 15:26 by bannpeeploy in buddhism

http://i240.photobucket.com/albums/ff40/tina88888888/0320-609/346.gif  

 ท่องนรกกับพระมาลัย

 สารบัญ ท่องนรกกับพระมาลัย  โดยคุณสนธิชัย 

   ขอเชิญเลือกรับฟัง หรืออ่าน ธรรมนิยาย ชุด ท่องนรกกับพระมาลัย ได้ตามอัธยาศัยค่ะ..

    ท่องนรกกับพระมาลัย  ตอนที่ 1 พระมาลัยเยี่ยมเมืองนรก

    ท่องนรกกับพระมาลัย  ตอนที่ 2 พระมาลัยเยี่ยมแดนปีศาจ (เปรต)

    ท่องนรกกับพระมาลัย  ตอนที่ 3 พระมาลัยเยี่ยมเมืองสวรรค์

    ท่องนรกกับพระมาลัย  ตอนที่ 4 พระมาลัยพบพระศรีอาริย์

  วัสดีค่ะมิตรรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้นอกจากพลอยจ๋าจะนำธรรมนิยาย ชุด พระมาลัยท่องแดนนรก โดยคุณสนธิชัย  ทวีโชคทรัพย์สิน  เป็นผู้จัดทำและให้เสียงบรรยาย เพื่อนำไปเผยแผ่ในรายการแสงธรรมเพื่อชีวิต  พลอยจ๋าขอขอบคุณ คุณสนธิชัยเป็นอย่างมากนะคะที่จัดทำสื่อธรรมะดีๆ ออกสู่สังคมอย่างสม่ำเสมอ บุญกุศลใดที่เกิดจากการได้รับฟังธรรมนิยายชุดนี้นั้น จงช่วยเป็นเสบียงธรรมให้คุณสนธิชัยเจริญในทางธรรมยิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ  ทั้งนี้นอกจากไฟล์เสียงบรรยายจากคุณสนธิชัยแล้ว พลอยจ๋ายังได้คัดลอกเนื้อเรื่องท่องนรกกับพระมาลัยทั้ง 4 ตอน มาฝากเพื่อนๆสมาชิกบ้านพี่พลอยกันด้วยนะค่ะ

ทั้งกันนี้พลอยจ๋าขอนำเสนอโปรแกรมท่องนรก [ Hell Tour ] ให้กับเพื่อนๆ สมาชิกทุกคนอีกด้วยนะคะ  เห็นหัวข้อเอนทรี่นี้แล้วบางท่านอาจนึกสงสัยนะค่ะ  เอะ..พลอยจ๋าหันมาเอาดีทางจัดทัวร์แล้วหรือไง กิกิ โปรดอย่าเข้าใจผิดค่ะ

 โปรแกรมท่องนรก [Hell Tour]  คืออะไรหน้อ ?  

"โปรแกรมท่องนรก" เป็นชื่อของโปรแกรมที่ให้ความรู้เกี่ยวกับบาป บุญ คุณ โทษ ที่จะนำทุกท่านไปเที่ยวทัวร์นรกโดยไม่ต้องตีตั๋วฝ่าด่านประตูผีแต่ประการใดค่ะ  เรียกว่าไปทัศนศึกษานรกก่อนการไปเยือนจริง อะเย๊ยย.. ไม่ใช่ๆ คะพี่น้อง กิกิ  อย่าพูดแบบนั้นมันไม่ดี กิกิ  เอาเป็นว่า "รู้เขารู้เรารบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง" ดังคำของท่านซุนหวู่ ในตำรายุทธพิชัยโบราณว่าไว้ดีกว่านะค่ะ (แฮะๆ ไหลเอาตัวรอดไปได้เรื่อยเลยนะคะเนี้ย..) 

สนใจโหลดโปรแกรมท่องนรกฟรี [ Hell Tour]เชิญคลิ๊กที่นี้รูปพระค่ะ  

พลอยจ๋าอยากให้ลองไปโหลดมาศึกษาและเราจะได้ไปท่องนรกพร้อมกัน แบบยังมีลมหายใจอยู่อ่ะนะคะ (ส่วนสิ้นลมหายใจแล้ว ใครติดใจอยากจะไปท่องนรกอีกครั้ง แฮะๆ.. อันนี้ไม่ต้องมาชวนพลอยจ๋านะคะ  รู้สึกว่าไม่ว่างค่ะ ..พยายามจะทำตัวให้ยุ่งจะได้ไม่ต้องไปแกรนด์ทัวร์นรกอีกครั้งหนึ่ง กิกิ) เอาเป็นว่าลองศึกษา อ่านและรับฟังดูนะค่ะ  บางที่เหตุการณ์ในโปรแกรมจะช่วยดึงสติเราไม่ให้ทำผิด เกิดหิริโอตัปปะ ยับยั้งชั่งใจเพราะละอายต่อบาปได้นะคะ  หรือไม่อย่างน้อยที่สุดก็ช่วยให้เราได้รู้ว่าการที่ได้ทำผิด เบียดเบียนผู้อื่นอย่างนี้นั้น ตายไปแล้วจะต้องได้รับบทลงโทษเช่นใด  ตรงกันข้ามถ้าทำดี จิตเป็นกุศล ขวนขวายในธรรมแบบนี้ ตายไปจะได้เสวยผลบุญใดในสวรรค์

หวังว่าทั้งไฟล์เสียง และเนื้อเรื่องธรรมนิยาย ชุด ท่องนรกกับพระมาลัยนี้ คงจะเป็นเครื่องกระตุ้นใจไม่ให้ทุกคนหลงทำผิด เกิดความละอายยับยั้งการทำบาปได้บ้างไม่มากก็น้อยนะค่ะ

ท้ายสุดนี้ พลอยจ๋าขอร่วมอนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่มีจิตเป็นกุศลที่ได้จัดทำสื่อกฎแห่งกรรม ขึ้นมาให้ท่าผู้ใฝ่รู้ทุกท่านได้ศึกษา เพื่อประโยชน์ในการทำความเข้าใจ  ศึกษาและปฎิบัติธรรมในขั้นต่อไปด้วยนะค่ะ  บุญกุศล หรือปัญญาใดที่เกิดจากการได้รับฟัง หรืออ่านสื่อธรรมนี้ขอให้เป็นปัจเจกปัยจัย ให้มีปัญญาผ่องใส มีโอกาสได้ฟังธรรมทุกภพทุกชาติ จวบจนเข้าสู่พระนิพพานในอนาคตกาลเบื้องหน้านั้น เทอญ.

  

 ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

 

Comment

Comment:

Tweet

Recommend