หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม   

  สวัสดีค่ะมิตรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้พลอยจ๋าภูมิใจนำเสนอธรรมนิยาย อิงชีวประวัติของท่านพระเทพสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ชุดใหม่ เรื่อง "นารีผล" ซึ่งเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องจาก ธรรมนิยายชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และมักกะลีผล  ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของท่านอาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ที่พลอยจ๋าได้เคยนำมาลงไว้แล้วในบล็อกบ้านพี่พลอยนะคะ

นารีผล เป็นธรรมนิยายเรื่องยาว มีทั้งหมด 96 ตอนค่ะ  นับว่าเป็นธรรมนิยายชุดที่ยาวที่สุดในบรรดาผลงานการประพันธ์ของอาจารย์สุทัสสานะคะ "นารีผล" นั้นเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องมาจากธรรมนิยายสองชุดมักกะลีผล ท่านที่ยังไม่เคยรับฟังธรรมนิยายชุดมักกะลีผลมาก่อนอาจจะรับฟังได้ไม่ต่อเนื่อง เพื่อความต่อเนื่องควรรับฟังธรรมนิยายชุดนี้ต่อจากธรรมนิยายชุดก่อน ก่อนนะคะ  ถ้าท่านสนใจฟังธรรมนิยายชุดก่อนหน้านี้ ขอเชิญคลิ๊กรับฟังได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

1. มักกะลีผล

 

 

 เนื้อเรื่องย่อ  ตอนที่ 3  ถูกฟ่าผ่า

หมดปัญหาเรื่องคน พระเจริญก็เริ่มการพัฒนาวัดโดยได้ลูกศิษย์เก่าจากวัดพรหมบุรีมาช่วยพัฒนาวัด และเข้าเรียนพระกรรมฐานกัน  เมื่อคนในละแวกวัดเห็นคนบ้านอื่นเข้ามาเรียนกรรมฐานกันก็ขอตามเข้ามาเรียนด้วย ทำให้วัดป่ามะม่วงคึกครื้น

วันหนึ่งท้องฟ้ามื้ดครื้มฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมาบนศาลาถูกพระเจริญทั้งที ไฟไหม้จีวรไปเสียครึ่ง ปวดแสบปวดร้อนไปทั้งร่างกายแต่ก็หาเป็นอะไรไม่ พระเจริญจึงได้เล่ากฎแห่งกรรมที่ทำให้ท่านต้องถูกฟ้าผ่า ว่าในอดีตเมื่อสมัยท่านเป็นเด็กๆ นั้นชอบโกหกด้วยการสาบาน สาบานให้ฟ้าผ่าหากแต่ไม่ให้ตาย ให้ฟ้าผ่าเฉยๆ นี้เป็นเหตุให้ท่านถูกฟ้าผ่าแต่ไม่ตายในครั้งนี้ด้วยเหตุแห่งการสาบานนั้นเอง ..

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร พระเจริญจะโดนฟ้าผ่าอย่างไร โปรดติดตามรับฟังได้ ณ บัดนี้ค่ะ..

  โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ 

   

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

Comment

Comment:

Tweet

Recommend