หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม   

  สวัสดีค่ะมิตรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้พลอยจ๋าภูมิใจนำเสนอธรรมนิยาย อิงชีวประวัติของท่านพระเทพสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ชุดใหม่ เรื่อง "นารีผล" ซึ่งเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องจาก ธรรมนิยายชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และมักกะลีผล  ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของท่านอาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ที่พลอยจ๋าได้เคยนำมาลงไว้แล้วในบล็อกบ้านพี่พลอยนะคะ

นารีผล เป็นธรรมนิยายเรื่องยาว มีทั้งหมด 96 ตอนค่ะ  นับว่าเป็นธรรมนิยายชุดที่ยาวที่สุดในบรรดาผลงานการประพันธ์ของอาจารย์สุทัสสานะคะ "นารีผล" นั้นเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องมาจากธรรมนิยายสองชุดมักกะลีผล ท่านที่ยังไม่เคยรับฟังธรรมนิยายชุดมักกะลีผลมาก่อนอาจจะรับฟังได้ไม่ต่อเนื่อง เพื่อความต่อเนื่องควรรับฟังธรรมนิยายชุดนี้ต่อจากธรรมนิยายชุดก่อน ก่อนนะคะ  ถ้าท่านสนใจฟังธรรมนิยายชุดก่อนหน้านี้ ขอเชิญคลิ๊กรับฟังได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

1. มักกะลีผล

 

 

 เนื้อเรื่องย่อ  ตอนที่  5  แม่ชีก้อนทอง 

แม่ชีก้อนทอง คือ แม่ชีคนแรกที่มาอาศัยอยู่ในวัดป่ามะม่วง  โดยมีเทวดาที่สถิตอยู่ที่ต้นพิกุลทองชวนให้แม่ชีมาอยู่ที่วัดนี้เพื่อมาปฎิบัติธรรมและมาสวดมนต์เป็นเพื่อนกับเทวดา  บทสวดมนต์ที่เทวดาลงมาชวนแม่ชีก้อนทอง คือ บทสวดมหาเมตตาใหญ่ ( สนใจอ่านบทสวดมนต์มหาเมตตาครอบจักรวาล คลิ๊กที่นี้คะ )

เทวดาที่สถิตอยู่ในต้นพิกุล ลงมาชวนแม่ชีก้อนทองสวดมนต์ทุกวัน เวลาเที่ยงคืนหนึ่งนาที และจะลงมาพูดคุย ทำนายวัดป่ามะม่วงในอนาคตว่าจะเปลี่ยนแปลงไปยังไง มีศาลาใหม่สร้างขึ้นกี่หลัง หลังละราคาเท่าไร พระเจริญสงสัยว่าทำไมเทวดาไม่มาหาท่าน แต่กลับมาหาแม่ชีก้อนทองคนเดียว  หลังจากฝากแม่ชีถามเทวดาว่า "นารีผลมีจริงหรือไม่ และน้ำในอุโบสถนั้นมาจากไหน" พระเจริญได้ไปแอบฟังแม่ชีกับเทวดาสวดนมนต์

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ทำไมเทวดาถึงได้ลงมาสถิตอยู่ที่ต้นพิกุล เชิญรับฟังได้ ณ  บัดนี้คะ

  โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ 

   

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

Comment

Comment:

Tweet

Recommend