หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม   

  สวัสดีค่ะมิตรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้พลอยจ๋าภูมิใจนำเสนอธรรมนิยาย อิงชีวประวัติของท่านพระเทพสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ชุดใหม่ เรื่อง "นารีผล" ซึ่งเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องจาก ธรรมนิยายชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และมักกะลีผล  ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของท่านอาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ที่พลอยจ๋าได้เคยนำมาลงไว้แล้วในบล็อกบ้านพี่พลอยนะคะ

นารีผล เป็นธรรมนิยายเรื่องยาว มีทั้งหมด 96 ตอนค่ะ  นับว่าเป็นธรรมนิยายชุดที่ยาวที่สุดในบรรดาผลงานการประพันธ์ของอาจารย์สุทัสสานะคะ "นารีผล" นั้นเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องมาจากธรรมนิยายสองชุดมักกะลีผล ท่านที่ยังไม่เคยรับฟังธรรมนิยายชุดมักกะลีผลมาก่อนอาจจะรับฟังได้ไม่ต่อเนื่อง เพื่อความต่อเนื่องควรรับฟังธรรมนิยายชุดนี้ต่อจากธรรมนิยายชุดก่อน ก่อนนะคะ  ถ้าท่านสนใจฟังธรรมนิยายชุดก่อนหน้านี้ ขอเชิญคลิ๊กรับฟังได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

1. มักกะลีผล

 

 

 เนื้อเรื่องย่อ  ตอนที่  6  พิกุลเทพสถิต 

เทวดาจากต้นพิกุลไปเข้าฝันพี่น้องสองสาวคนให้มารับของขวัญจากเจ้าอาวาสวัดป่ามะม่วง  สองสาวนั้นจึงชวนกันเดินทางมายังวัดป่ามะม่วงเพื่อมาพิสูจน์ว่าจะได้รับของขวัญจริงหรือไม่ เพราะเทวดาได้บอกมาว่ามีคนมาฝากเจ้าอาวาสไว้เมื่อสามวันก่อน พระเจริญได้ฟังเรื่องตามนั้นจึงได้มอบสายสร้อมทองที่มีผู้มาฝากไว้ให้กับสองสาวนั้นไป และได้กำชับให้นำไปขายเพื่อนำเงินมาเลี้ยงดูบิดามารดา

เสร็จเรื่องสายสร้อยทองแล้ว พระเจริญตั้งใจจะไปกรุงเทพฯ เพื่อหาหนังสือสวดมนต์บทที่แม่ชีก้อนทองสวดกับเทวดา แต่แล้วก่อนที่พระเจริญจะเดินทางออกจากวัดไป แม่ชีก้อนทองก็เดินเข้ามาบอกว่าเทวดานั้นให้มาบอกพระเจริญ ไม่ต้องไปหาหนังสือสวดมนต์ที่สนามหลวงเพราะจะไม่พบ หากแต่ให้ไปขอยืม หนังสือสวดมนต์พุทธาภิเศก ฉบับพระสังฆราชแพร อยู่วัดสุทัศน์ กับพระปลัดเสงี่ยมแทน

เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไรนั้น โปรดรับฟังได้ ณ บัดนี้ค่ะ

  โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ 

   

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

Comment

Comment:

Tweet

Recommend