หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม   

  สวัสดีค่ะมิตรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้พลอยจ๋าภูมิใจนำเสนอธรรมนิยาย อิงชีวประวัติของท่านพระเทพสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ชุดใหม่ เรื่อง "นารีผล" ซึ่งเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องจาก ธรรมนิยายชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และมักกะลีผล  ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของท่านอาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ที่พลอยจ๋าได้เคยนำมาลงไว้แล้วในบล็อกบ้านพี่พลอยนะคะ

นารีผล เป็นธรรมนิยายเรื่องยาว มีทั้งหมด 96 ตอนค่ะ  นับว่าเป็นธรรมนิยายชุดที่ยาวที่สุดในบรรดาผลงานการประพันธ์ของอาจารย์สุทัสสานะคะ "นารีผล" นั้นเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องมาจากธรรมนิยายสองชุดมักกะลีผล ท่านที่ยังไม่เคยรับฟังธรรมนิยายชุดมักกะลีผลมาก่อนอาจจะรับฟังได้ไม่ต่อเนื่อง เพื่อความต่อเนื่องควรรับฟังธรรมนิยายชุดนี้ต่อจากธรรมนิยายชุดก่อน ก่อนนะคะ  ถ้าท่านสนใจฟังธรรมนิยายชุดก่อนหน้านี้ ขอเชิญคลิ๊กรับฟังได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

1. มักกะลีผล

 

 

 เนื้อเรื่องย่อ  ตอนที่  7  นางสะอิ้ง 

นางสะอิ้ง คือ หญิงสาวที่กลับชาติมาเกิด โดยต้องกลับมาชดใช้กรรมกับสามีคนเก่าที่อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ตนหลุดพ้นจากนรก นางสะอิ้ง เป็นภรรยาเก่าของตาปุ่น ตายไปตกนรกอยู่ 20 ปี แล้วจึงกลับมาเกิดใหม่และระลึกชาติได้ เมื่ออายุ 15 ก็อ้อนวอนพ่อแม่ให้พากลับมาหาตาปุ่น เพื่อมาขอปรนนิบัติดูแลสามีเก่า ตาปุ่นไม่เชื่อ เข้าใจว่าพ่อแม่อยากได้สมบัติของตนจึงนำลูกสาวมาให้ตน  นางสะอิ้งต้องหาหลักฐาน เล่าเรื่องในอดีตให้ฟังอยู่นาน ตาปุ่นจึงยอมเชื่อว่านางกลับชาติมาเกิดจริงๆ

นางสะอิ้งต้องการมาสร้างกุฎิกรรมฐานให้กับพระเจริญ ด้วยเหตุที่ว่ายมบาลได้บอกมาให้มาสร้างกุฎิกรรมฐานถึงจะได้ต้องกลับไปตกนรกชดใช้กรรมที่ขโมยข้าวในนาของคนอื่น

เรื่องราวตอนนี้สนุกมาก เป็นการเล่าเรื่องทั้งอดีตชาติของสาวน้อยวัย 15 และเวรกรรมที่ทำให้ตกตนกลงไปชดใช้กรรม จนมาถึงต้องกลับมาเกิดใช้หนี้บุญคุณสามี เชิญรับฟัง นารีผล ตอนที่ 7 นางสะอิ้ง ได้ ณ บัดนี้คะ

  โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ 

   

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

Comment

Comment:

Tweet

Recommend