หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม   

  สวัสดีค่ะมิตรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้พลอยจ๋าภูมิใจนำเสนอธรรมนิยาย อิงชีวประวัติของท่านพระเทพสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ชุดใหม่ เรื่อง "นารีผล" ซึ่งเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องจาก ธรรมนิยายชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และมักกะลีผล  ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของท่านอาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ที่พลอยจ๋าได้เคยนำมาลงไว้แล้วในบล็อกบ้านพี่พลอยนะคะ

นารีผล เป็นธรรมนิยายเรื่องยาว มีทั้งหมด 96 ตอนค่ะ  นับว่าเป็นธรรมนิยายชุดที่ยาวที่สุดในบรรดาผลงานการประพันธ์ของอาจารย์สุทัสสานะคะ "นารีผล" นั้นเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องมาจากธรรมนิยายสองชุดมักกะลีผล ท่านที่ยังไม่เคยรับฟังธรรมนิยายชุดมักกะลีผลมาก่อนอาจจะรับฟังได้ไม่ต่อเนื่อง เพื่อความต่อเนื่องควรรับฟังธรรมนิยายชุดนี้ต่อจากธรรมนิยายชุดก่อน ก่อนนะคะ  ถ้าท่านสนใจฟังธรรมนิยายชุดก่อนหน้านี้ ขอเชิญคลิ๊กรับฟังได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

1. มักกะลีผล

 

 

 เนื้อเรื่องย่อ  ตอนที่  11  สมเด็จพระพุฒาจารย์ 

เมื่อเสร็จสิ้นพิธีเปิดสำนักวิปัสนาญาณวัดป่ามะม่วงเรียบร้อยแล้ว  พระเจริญก็ตามไปส่งพระอาจารย์ที่กรุงเทพฯ  เมื่อพระเจริญกลับมาถึงวัดป่ามะม่วง ก็ปรากฎว่ากระต่ายป่าที่พากันหนีน้ำมาอาศัยอยู่ในบริเวณวัดของท่านนั้นได้หายไปจนหมด พระเจิญสงสัยว่ากระต่ายป่าหายไปไหน  จึงไล่เรียงถามเณรลูกวัด  ได้ใจความว่ามีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งมาจับกระต่ายป่าในวัดไปแกงกินเสียหมดแล้ว  พระเจริญได้พูดถึงเวรกรรมของคนที่จับกระต่ายป่าไปแกงกิน แต่ชาวบ้านเหล่านั้นไม่เชื่อ จนชาวบ้านเหล่านั้นได้พบกับจุดจบของชีวิตในแบบต่างๆ สยดสยองต่างกันไป

เรื่องราวเวรกรรมในตอนที่ 11 นี้จะดำเนินต่อไปอย่างไร ขอเชิญรับฟังได้ ณ บัดนี้ค่ะ

  โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ 

   

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

Comment

Comment:

Tweet

Recommend