หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม   

  สวัสดีค่ะมิตรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้พลอยจ๋าภูมิใจนำเสนอธรรมนิยาย อิงชีวประวัติของท่านพระเทพสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ชุดใหม่ เรื่อง "นารีผล" ซึ่งเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องจาก ธรรมนิยายชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และมักกะลีผล  ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของท่านอาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ที่พลอยจ๋าได้เคยนำมาลงไว้แล้วในบล็อกบ้านพี่พลอยนะคะ

นารีผล เป็นธรรมนิยายเรื่องยาว มีทั้งหมด 96 ตอนค่ะ  นับว่าเป็นธรรมนิยายชุดที่ยาวที่สุดในบรรดาผลงานการประพันธ์ของอาจารย์สุทัสสานะคะ "นารีผล" นั้นเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องมาจากธรรมนิยายสองชุดมักกะลีผล ท่านที่ยังไม่เคยรับฟังธรรมนิยายชุดมักกะลีผลมาก่อนอาจจะรับฟังได้ไม่ต่อเนื่อง เพื่อความต่อเนื่องควรรับฟังธรรมนิยายชุดนี้ต่อจากธรรมนิยายชุดก่อน ก่อนนะคะ  ถ้าท่านสนใจฟังธรรมนิยายชุดก่อนหน้านี้ ขอเชิญคลิ๊กรับฟังได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

1. มักกะลีผล

 

 

 เนื้อเรื่องย่อ  ตอนที่  12  ถูกฟ้าผ่าอีกครั้ง  

ด้วยแรงแห่งการสาบานในอดีตของพระเจริญนั้นทำให้ท่านต้องถูกฟ้าผ่าอีกครั้ง และครั้งนี้นั้นเสียงของฟ้าที่ผ่าลงมาทำให้พระเจริญถึงกับต้องหูหนวกไปถึง 6 เดือน ต่อมาอีกไม่นานพระเจริญก็ถึงคาวต้องหกคะล้มในหกน้ำ จนแขนหัก จากเหตุการณ์ทั้งสองครั้งนี้พระเจริญไม่ยอมไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ด้วยเหตุทีว่าโรคของเวรกรรมไม่มีหมอที่ไหนรักษาได้ ท่านยินดีชดใช้กรรมตามที่ท่านได้เคยกระทำไว้ครั้งเยาว์วัย

ในตอนนี้พูดถึงการชดใช้กรรมของพระเจริญ และการปฎิบัติกิจวัตรประจำวันของท่าน เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร ขอเชิญรับฟังได้ ณ บัดนี้ค่ะ

  โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ 

   

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

Comment

Comment:

Tweet

Recommend