หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม   

  สวัสดีค่ะมิตรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้พลอยจ๋าภูมิใจนำเสนอธรรมนิยาย อิงชีวประวัติของท่านพระเทพสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ชุดใหม่ เรื่อง "นารีผล" ซึ่งเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องจาก ธรรมนิยายชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และมักกะลีผล  ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของท่านอาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ที่พลอยจ๋าได้เคยนำมาลงไว้แล้วในบล็อกบ้านพี่พลอยนะคะ

นารีผล เป็นธรรมนิยายเรื่องยาว มีทั้งหมด 96 ตอนค่ะ  นับว่าเป็นธรรมนิยายชุดที่ยาวที่สุดในบรรดาผลงานการประพันธ์ของอาจารย์สุทัสสานะคะ "นารีผล" นั้นเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องมาจากธรรมนิยายสองชุดมักกะลีผล ท่านที่ยังไม่เคยรับฟังธรรมนิยายชุดมักกะลีผลมาก่อนอาจจะรับฟังได้ไม่ต่อเนื่อง เพื่อความต่อเนื่องควรรับฟังธรรมนิยายชุดนี้ต่อจากธรรมนิยายชุดก่อน ก่อนนะคะ  ถ้าท่านสนใจฟังธรรมนิยายชุดก่อนหน้านี้ ขอเชิญคลิ๊กรับฟังได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

1. มักกะลีผล

 

 

 เนื้อเรื่องย่อ  ตอนที่  13  แม่กาหลง  

เมื่อแม่ชีเขียวมาขออาศัยอยู่ในวัดป่ามะม่วง แม่ชีในวัดก็มีจำนวนมากขึ้น แต่ทางวัดป่ามะม่วงนั้นไม่มีที่พักของแม่ชี แม่ชีเขียวจึงแนะนำให้พระเจริญไปซื้อบ้านไม้เก่าหลังหนึ่งจากนายอำเภอ เพื่อนำมาปลูกเป็นสำนักแม่ชีประจำวัดป่ามะม่วง แต่บ้านหลังนี้นั้นมีวิญญาณแม่กาหลงสิงอยู่ พระเจริญต้องเจรจากับแม่กาหลงและชวนมาอยู่ด้วยกันที่วัดป่ามะม่วงเพื่อฝึกวิปัสนากรรมฐาน

ในตอนนี้เป็นประสบการณ์เหนือธรรมชาติที่พระเจริญต้องเจรจาขอซื้อบ้านกับดวงวิญญาณแม่กาหลงที่กลายเป็นเปรตเฝ้าบ้านเก่าหลังนี้ เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร ขอเชิญรับฟังได้ ณ บัดนี้ค่ะ

  โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ 

   

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

Comment

Comment:

Tweet

Recommend