หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม   

  สวัสดีค่ะมิตรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้พลอยจ๋าภูมิใจนำเสนอธรรมนิยาย อิงชีวประวัติของท่านพระเทพสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ชุดใหม่ เรื่อง "นารีผล" ซึ่งเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องจาก ธรรมนิยายชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และมักกะลีผล  ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของท่านอาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ที่พลอยจ๋าได้เคยนำมาลงไว้แล้วในบล็อกบ้านพี่พลอยนะคะ

นารีผล เป็นธรรมนิยายเรื่องยาว มีทั้งหมด 96 ตอนค่ะ  นับว่าเป็นธรรมนิยายชุดที่ยาวที่สุดในบรรดาผลงานการประพันธ์ของอาจารย์สุทัสสานะคะ "นารีผล" นั้นเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องมาจากธรรมนิยายสองชุดมักกะลีผล ท่านที่ยังไม่เคยรับฟังธรรมนิยายชุดมักกะลีผลมาก่อนอาจจะรับฟังได้ไม่ต่อเนื่อง เพื่อความต่อเนื่องควรรับฟังธรรมนิยายชุดนี้ต่อจากธรรมนิยายชุดก่อน ก่อนนะคะ  ถ้าท่านสนใจฟังธรรมนิยายชุดก่อนหน้านี้ ขอเชิญคลิ๊กรับฟังได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

1. มักกะลีผล

 

 

 เนื้อเรื่องย่อ  ตอนที่  14  แม่ชีแดง 

วันหนึ่งขณะที่พระเจริญกำลังสอบอารมณ์ผู้มาปฎิบัติธรรมอยู่นั้น แม่ชีแดงก็ถูกผีแม่กาหลงเข้าสิง เปรตหญิงสาวที่ตามมากลับบ้านไม้หลังเก่า ที่พระเจริญซื้อต่อมาจากนายอำเภอเพื่อปลูกเป็นสำนักแม่ชี  เปรตแม่กาหลงเข้าสิงแม่ชีแดง เพราะเหตุที่ว่าแม่ชีแดงเป็นบุคคลที่ทุศีล สกปรก ขี้เกียจไม่ปฎิบัติธรรม และเปรตแม่กาหลงก็กราบเรียนพระเจริญว่าหลังจากตนได้มาเรียนวิปัสนากรรมฐานนั้น ตนได้ชดใช้กรรมเก่าหมดแล้ว ไม่ต้องเป็นเปรตอีกต่อไป จะได้ไปเกิดเป็นเทพ ในสวรรค์

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ทำไมเปรตจึงจะไปเกิดเป็นเทพได้ รับฟังได้จาก ธรรมนิยาย นารีผล ตอนที่ 14 ได้ ณ บัดนี้ค่ะ

  โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ 

   

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

Comment

Comment:

Tweet