หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม   

  สวัสดีค่ะมิตรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้พลอยจ๋าภูมิใจนำเสนอธรรมนิยาย อิงชีวประวัติของท่านพระเทพสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ชุดใหม่ เรื่อง "นารีผล" ซึ่งเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องจาก ธรรมนิยายชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และมักกะลีผล  ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของท่านอาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ที่พลอยจ๋าได้เคยนำมาลงไว้แล้วในบล็อกบ้านพี่พลอยนะคะ

นารีผล เป็นธรรมนิยายเรื่องยาว มีทั้งหมด 96 ตอนค่ะ  นับว่าเป็นธรรมนิยายชุดที่ยาวที่สุดในบรรดาผลงานการประพันธ์ของอาจารย์สุทัสสานะคะ "นารีผล" นั้นเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องมาจากธรรมนิยายสองชุดมักกะลีผล ท่านที่ยังไม่เคยรับฟังธรรมนิยายชุดมักกะลีผลมาก่อนอาจจะรับฟังได้ไม่ต่อเนื่อง เพื่อความต่อเนื่องควรรับฟังธรรมนิยายชุดนี้ต่อจากธรรมนิยายชุดก่อน ก่อนนะคะ  ถ้าท่านสนใจฟังธรรมนิยายชุดก่อนหน้านี้ ขอเชิญคลิ๊กรับฟังได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

1. มักกะลีผล

 

 

 เนื้อเรื่องย่อ  ตอนที่  15  (ตอนต่อเนื่อง) 

พระตุ๊นำลูกชายคนเดียวมาฝากพระเจริญเลี้ยง เพื่อหวังจะให้เด็กชายสัมฤทธิ์ได้ศึกษาเล่าเรียน พระเจริญรับฝากดูแลลูกชายพระตุ๊ไว้ ด้วยเหตุที่ว่าเคยมีอุปการะเกื้อคุณกันมาก่อน ซึ่งพระตุ๊รูปนี้นั้นในอนาคตจะได้พบกับเทวดาและเทวดาจะนำนารีผลมามอบให้พระตุ๊ ที่วัดกลางทุ่งด้วย

เมื่อพระตุ๊ลากลับไปแล้ว  ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังมาปลดรูปแขวนพระอาจารย์ของพระเจริญในข้อหาคอมมิวนิสต์ แต่พระเจริญไม่ยินยอมให้ปลดรูป ชี้แจ้งเหตุผลอยู่นานตำรวจและคณะพระสงฆ์ที่เดินทางมาจึงต้องกลับออกไป เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ขอเชิญรับฟังได้ ณ ต่อไปนี้ค่ะ

  โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ 

   

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

Comment

Comment:

Tweet

Recommend