หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม   

  สวัสดีค่ะมิตรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้พลอยจ๋าภูมิใจนำเสนอธรรมนิยาย อิงชีวประวัติของท่านพระเทพสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ชุดใหม่ เรื่อง "นารีผล" ซึ่งเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องจาก ธรรมนิยายชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และมักกะลีผล  ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของท่านอาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ที่พลอยจ๋าได้เคยนำมาลงไว้แล้วในบล็อกบ้านพี่พลอยนะคะ

นารีผล เป็นธรรมนิยายเรื่องยาว มีทั้งหมด 96 ตอนค่ะ  นับว่าเป็นธรรมนิยายชุดที่ยาวที่สุดในบรรดาผลงานการประพันธ์ของอาจารย์สุทัสสานะคะ "นารีผล" นั้นเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องมาจากธรรมนิยายสองชุดมักกะลีผล ท่านที่ยังไม่เคยรับฟังธรรมนิยายชุดมักกะลีผลมาก่อนอาจจะรับฟังได้ไม่ต่อเนื่อง เพื่อความต่อเนื่องควรรับฟังธรรมนิยายชุดนี้ต่อจากธรรมนิยายชุดก่อน ก่อนนะคะ  ถ้าท่านสนใจฟังธรรมนิยายชุดก่อนหน้านี้ ขอเชิญคลิ๊กรับฟังได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

1. มักกะลีผล

 เนื้อเรื่องย่อ  ตอนที่   25  มะขามกายสิทธิ์ 

ชาวบ้านคนหนึ่งเข้ามารายงานพระเจิญเจ้าอาวาสวัดป่ามะม่วงถึงเรื่องต้นมะขามหลังวัด  ที่เวลามีนกมากินพืชสวนของเช้าบ้าน และชาวบ้านตามไปยิงนกที่ไปเกาะที่ต้นมะขามนั้น ลูกปืนกัลับด้านทุกที ไม่สามารถยิงได้ทุกครั้งไป และฝักมะขามของต้นมะขามนั้นจะมี 12 เม็ดทุกฝัก และเม็ดมะขามนั้นมีลักษณะแตกต่างออกไปเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น หนู เสือ งู รวมทั้ง 12 เม็ดแล้วกลายเป็นเม็ดมะขาม 12 นักษัตร

พระเจริญจึงนำชาวบ้านและพระลูกวัดไปสำรวจต้นมะขามหลังวัดว่าต้นมะขามนี้มีอะไร ทำไมถึงได้เกิดเรื่องราวเช่นนี้ พระเจริญจะเจอกับอะไรที่ใต้ต้นมะขามนี้ ขอให้เชิญติดตามรับฟังได้ ณ บัดนี้ค่ะ

  โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ 

   

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

Comment

Comment:

Tweet

Recommend