หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม   

  สวัสดีค่ะมิตรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้พลอยจ๋าภูมิใจนำเสนอธรรมนิยาย อิงชีวประวัติของท่านพระเทพสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ชุดใหม่ เรื่อง "นารีผล" ซึ่งเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องจาก ธรรมนิยายชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และมักกะลีผล  ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของท่านอาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ที่พลอยจ๋าได้เคยนำมาลงไว้แล้วในบล็อกบ้านพี่พลอยนะคะ

นารีผล เป็นธรรมนิยายเรื่องยาว มีทั้งหมด 96 ตอนค่ะ  นับว่าเป็นธรรมนิยายชุดที่ยาวที่สุดในบรรดาผลงานการประพันธ์ของอาจารย์สุทัสสานะคะ "นารีผล" นั้นเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องมาจากธรรมนิยายสองชุดมักกะลีผล ท่านที่ยังไม่เคยรับฟังธรรมนิยายชุดมักกะลีผลมาก่อนอาจจะรับฟังได้ไม่ต่อเนื่อง เพื่อความต่อเนื่องควรรับฟังธรรมนิยายชุดนี้ต่อจากธรรมนิยายชุดก่อน ก่อนนะคะ  ถ้าท่านสนใจฟังธรรมนิยายชุดก่อนหน้านี้ ขอเชิญคลิ๊กรับฟังได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

1. มักกะลีผล

 เนื้อเรื่องย่อ  ตอนที่  26   พระพุทธรูปไม่ให้โทษ  

มีสามีภรรยายคู่หนึ่งมาปรึกษาพระเจริญถึงเรื่องพระพุทธรูป ที่ตั้งแต่ตนได้มาครอบครองนั้นมีแต่เรื่องราวร้ายๆ ตลอดเวลา พระเจริญจึงเล่าเรื่องในอดีตถึงพระพุทธรูปอีกหนึ่งองค์ที่ใครก็ตามได้ครอบครองไว้จะต้องทะเลาะเบาะแว้งมีปากเสียงกันทุกวันเวลา 5 โมงเย็นตรงทุกวัน

พระเจรฺยต้องสืบสาวหาเรื่องราวต้นเหต ว่าเพราะอะไรทำไมถึงเป็นเช่นนี้ สืบสาวไปจนได้พบต้นเหตว่าเป็นอย่างนี้เนื่องจากอะไร เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร ขอเชิญติดตามรับฟังได้ ณ บัดนี้ค่ะ

  โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ 

   

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

Comment

Comment:

Tweet

Recommend