หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม   

  สวัสดีค่ะมิตรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  วันนี้พลอยจ๋าภูมิใจนำเสนอธรรมนิยาย อิงชีวประวัติของท่านพระเทพสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ชุดใหม่ เรื่อง "นารีผล" ซึ่งเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องจาก ธรรมนิยายชุด สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และมักกะลีผล  ซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์ของท่านอาจารย์สุทัสสา อ่อนค้อม ที่พลอยจ๋าได้เคยนำมาลงไว้แล้วในบล็อกบ้านพี่พลอยนะคะ

นารีผล เป็นธรรมนิยายเรื่องยาว มีทั้งหมด 96 ตอนค่ะ  นับว่าเป็นธรรมนิยายชุดที่ยาวที่สุดในบรรดาผลงานการประพันธ์ของอาจารย์สุทัสสานะคะ "นารีผล" นั้นเป็นธรรมนิยายต่อเนื่องมาจากธรรมนิยายสองชุดมักกะลีผล ท่านที่ยังไม่เคยรับฟังธรรมนิยายชุดมักกะลีผลมาก่อนอาจจะรับฟังได้ไม่ต่อเนื่อง เพื่อความต่อเนื่องควรรับฟังธรรมนิยายชุดนี้ต่อจากธรรมนิยายชุดก่อน ก่อนนะคะ  ถ้าท่านสนใจฟังธรรมนิยายชุดก่อนหน้านี้ ขอเชิญคลิ๊กรับฟังได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ค่ะ

1. มักกะลีผล

 เนื้อเรื่องย่อ  ตอนที่   28   นายไซ  

เมื่อพระเจริญเดินจงกรมและนั่งสมาธิเพื่อสะสมปะสบการณ์แล้ว  ออกมาก็พบกับบุรุษผู้หนึ่งเดินถือหีบผ้ามาหนึ่งใบ พระเจริญสอบถามชื่อบุรุษผู้นั้น ตัวสติบอกให้พระเจริญรู้ว่าบุรุษผู้นั้นโกหกปิดบังชื่อเสียงแต่ด้วยเมตตาพระเจริญจึงอนุญาตให้บุรุษผู้นั้นไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อมาเรียนวิปัสสนากรรมฐาน

ก่อนที่จะสอนกรรมฐานพระเจริญให้โอวาทเรื่องการบำเพ็ญวิปัสสนานั้นสามารถแก้ไขปัญหาได้แต่ผู้ปฎิบัตินั้นต้องเคร่งครัดศีลห้า บุรุษผู้นั้นถึงกับน้ำตาไหลที่พระเจริญสามารถล่วงรู้ความลับของเขาได้ จึงได้กราบเรียนเรื่องราวทั้งหมดให้พระเจริญฟัง เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร โปรดติดตามรับฟังได้ ณ บัดนี้ค่ะ

  โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ 

   

ด้วยรัก/จากใจ..พลอยจ๋า

Comment

Comment:

Tweet

Recommend