สวัสดีค่ะมิตรรักแฟนบล็อกบ้านพี่พลอย  ผ่านอะไรๆ กันมาสักระยะแล้วนะคะ  ความรู้สึกวิ่งขึ้นวิ่งลง  ต้องตามดูจิตตลอด  หลับตาบ่อยมากๆ เพราะอยากสำรวจความรู้สึกตัวเองสักหน่อยว่ากำลังคิดอะไรอยู่นะ ?  สุขภาพขา (เอ็นบริเวณหัวเข่า) ของพลอยจ๋าก็ยังมีปัญหาเหมือนเดิม  คาดว่าจะต้องหักดิบไม่ประคบประหงมถึงจะหายดีเป็นปกติ  ต้องขอบคุณมากๆ นะคะสำหรับทุกๆ กำลังใจ ทุกๆ ความห่วงใยที่มีให้กัน  ..ขอบคุณจริงๆ ค่ะ และขอให้ความรู้สึกดีๆ กำลังใจและความห่วงใยกลับไปถึงทุกๆ คนเช่นกันนะคะ

มีอีเมลหลายฉบับส่งมาถึงพลอยจ๋าพูดถึงเรื่อง 3 จว.ชายแดนใต้ มีข้อคิดดีๆ เยอะเลยนะคะ อยากนำมาลงให้หลายๆ คนได้อ่านบ้าง แต่คาดว่าจะเป็น "เอนทรี่ล่อตรีน"  ทั้งรูป รส กลิ่นเสียงเลยขอล่ะไว้ในฐานโดนสั่งแบน (ถ้าสั่งกลมล่ะเมาแย่เลยนะคะเนี้ย.. เอิ่มมม  )  ขอบคุณเจ้าของความคิดเห็นที่ 35 และ 36 "คุณครอบครัวทหารไทย จ. ตาก"  เอนทรี่ไว้อาลัยน้องตี้นะคะ  ขอให้ติดตามพลอยจ๋าไปเป็นระยะนะคะ  พลอยจ๋าสัญญาว่าจะเอาบรรยากาศการทำงานในพื้นที่มาให้ชมกันค่ะ  แต่อาจลงได้ 24 หรือ 48 ชม. ก่อนที่เอนทรี่นั้นจะทำลายตัวเอง(อีกครั้ง) 55555  โอ้ว..จอร์ช มันเป็นความลับมากน่ะนั้น

ด้วยความที่ใจวิ่งขึ้นวิ่งลงตามอารมณ์มาก  พลอยจ๋าตั้งใจอ่านหนังสือธรรมะดีๆ สักเล่ม  เพื่อจัดระเบียบความคิดของตัวเองสักหน่อย  ได้เจอบทความบทหนึ่งในหนังสือ "ทุกข์เพราะคิดผิด"  ของพระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก  เรื่อง คำสอนของหลวงพ่อพระโพธิญาณเถร หรือ หลวงปู่ชา สุภัทโท นั้นเองน่ะคะ  ซึ่งพระอาจารย์มิตซูโอะ  นั้นท่านเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ต่างชาติของหลวงปู่ชานะคะ..

เป็นบทความเกี่ยวกับเรื่อง  "การชอบยุ่งเรื่องของคนอื่น"

พลอยจ๋าเห็นว่ามีประโยชน์และทรงคุณค่าต่อจิตใจที่กำลังล่วงละเมิดสิทธิส่วนตัวของผู้อื่นเป็นอย่างมาก  อีกทั้งยังสามารถช่วยเตือนสติให้เห็นค